Skip to main content
Content Builder
video

เหมาะสำหรับ อาหารว่าง

ใช้เวลา 5 นาที

วัตถุดิบ

- ไมโล 3in1 สูตร Original 1 ซอง (30 กรัม)
- ขนมปังแซนวิช 4 แผ่น
- มอสซาเรลล่าชีสแท่งหั่นครึ่งชิ้น 2 แผ่น

เมนูล่าสุด

ขนมปังชีสยืด

เมนูอาหารว่าง อร่อย ประโยชน์เน้น ๆ

“ชีส” เป็นวัตถุดิบที่คุณแม่อย่างเรา ๆ มักนำมาทำเป็นเมนูอาหารว่างให้กับเด็ก ๆ รับประทาน หลังจากที่เขากลับมาจากการออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้าน ด้วยความหอม รสชาติที่อร่อย และความยืดของชีสที่มีสีเหลืองนวลน่ารับประทาน ทำให้ชีสเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มของเด็ก ๆ


นอกจากความอร่อยของชีสที่เด็ก ๆ ชอบทานแล้ว ชีสยังมีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกระดูก และฟันให้แข็งแรง เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย


ดังนั้นชีสจึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นเมนูอาหารให้กับเด็ก ๆ ได้รับประทาน และหากคุณแม่เสริมด้วย MILO 3in1 ที่นอกจากจะได้รสชาติที่อร่อยเพิ่มขึ้นแล้ว ไมโลยังเป็นแหล่งสารอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงาน ให้โปรตีนถึง 4,000 มิลลิกรัม มีวิตามิน โปรโตมอลต์ และแคลเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต ทำให้เด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเต็มที่ในทุก ๆ วัน


แต่สำหรับคุณแม่ท่านไหน ที่อยากจะนำชีสมาสร้างสรรค์เป็นเมนูชีสอร่อย ๆ เปลี่ยนบรรยากาศจากเมนูชีสแบบเดิม ๆ วันนี้ไมโลมีไอเดียเมนูอาหารว่างสำหรับเด็กที่ทำง่าย ๆ ได้สารอาหารครบถ้วนมาฝากค่ะ นั่นก็คือ “ขนมปังชีสยืด” โดยการนำ “ชีส” วัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของเด็ก ๆ มาผสมผสานกับ MILO 3in1 ที่เป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อเพิ่มพลังงาน และความอร่อยพร้อมด้วยคุณประโยชน์ที่ทำให้เมนูชีสมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น และได้ความอร่อยไม่จำเจให้กับลูกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมวัตถุดิบ และอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วมาทำไปพร้อม ๆ กันค่ะ

วิธีทำขนมปังชีสยืดไมโล

 

1. นำมอสซาเรลล่าชีส 1 แท่งหั่นครึ่งชิ้น วางบนขนมปังตามขวาง โรยด้วยไมโล 3in1 ประมาณครึ่งซอง หลังจากนั้นปิดด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น

 

วิธีทำขนมปังชีสยืดไมโล ขั้นตอนที่ 1

 

2. นำขนมปังไปย่างบนกระทะด้วยไฟอ่อน จนได้สีเหลืองทองทั้ง 2 ด้าน เพื่อให้ชีสละลายผสมกับไมโลจนได้กลิ่นหอม และมีเนื้อสัมผัสที่กรอบ

 

วิธีทำขนมปังชีสยืดไมโล ขั้นตอนที่ 2


3. รับประทานคู่กับไมโลรถโรงเรียนที่เย็นชื่นใจ มีคุณประโยชน์ ให้พลังงานจาก มอลต์ นม และโกโก้ พร้อมด้วยโปรตีน 4,000 มิลลิกรัม และมีแคลเซียมสูง

 

ทานขนมปังชีสยืด คู่กับไมโลรถโรงเรียน เพิ่มความอร่อย X2


คุณแม่อย่าลืมลองทำเมนู “ขนมปังชีสยืด” ให้กับเด็ก ๆ ทานกันนะคะ นอกจากได้ความอร่อยจากชีสแล้ว เด็ก ๆ ยังได้คุณประโยชน์อีกมากมายจากไมโลทั้งพลังงาน โปรตีน และยังมีแคลเซียมสูง แล้วเสริมทัพพลังงานพลังใจให้ลูก ๆ ได้ลุยต่อกันค่ะ หากคุณแม่สนใจหาไอเดียเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ไมโลโรตี แซนวิชครีมสดไมโล เป็นต้น สามารถค้นหาได้ที่ เมนูจากไมโล

 

ไมโลที่ใช้ในเมนูนี้

ไมโล

3อิน1

ซื้อผลิตภัณฑ์ไมโล

Featured Posts