เรื่องราวของเรา

เส้นทางของ "ไมโล" เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ชั้นนำระดับโลก

เส้นทางของ "ไมโล" เครื่องดื่มช็อกโกแลต
มอลต์ชั้นนำระดับโลก

จุดเริ่มต้น
และความมุ่งมั่นของไมโล

“ไมโล” พร้อมเป็นตัวช่วยของคุณแม่ในการสนับสนุนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และเติบโตผ่านการเล่นกีฬา ช่วยเติมเต็มโภชนาการที่ครบถ้วน สมวัย เพื่อให้เด็กไทยมีพลังพร้อมลุยทุกกิจกรรมในทุกๆ วัน

● โภชนาการที่ครบถ้วน สมบูรณ์ จากส่วนผสมธรรมชาติ ผสานพลังคุณประโยชน์จากทั้งมอลต์ นม และโกโก้ จึงมุ่งมั่นมอบสิ่งดีๆ ที่คุณแม่วางใจ ทั้งสารอาหารที่มีประโยชน์ และคุณค่าด้านโภชนาการ เพื่อให้ลูกๆ เติบโตสมวัย พร้อมมีพลังเอาชนะทุกความท้าทายเพื่อทุกความสำเร็จในชีวิต

● “กีฬา” เสริมทักษะการเรียนรู้ คือครูชีวิต “ไมโล” เชื่อว่า “กีฬา” คือกุญแจสำคัญในการสร้างรากฐาน เพื่ออนาคตที่ดีสำหรับเด็กๆ การเรียนรู้ผ่านกีฬาจะช่วยพัฒนาศักยภาพ ของพวกเขาในทุกๆ ด้าน ทั้งการฝึกฝนสมาธิ ความอดทน ความกล้าที่จะเผชิญกับสิ่งท้าทายและเอาชนะความกลัว การเป็นทีมเวิร์ค ความเชื่อมั่นใจตนเอง การเคารพกฎกติกา ขณะเดียวกันพวกเขายังได้เรียนรู้การเป็นผู้นำ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นคุณสมบัติที่หล่อหลอม ทำให้เด็กๆ ค้นพบศักยภาพของตัวเองและประสบความสำเร็จในอนาคต สมดังปณิธานของแบรนด์ที่ว่า...กีฬาคือครูชีวิต

 

Recipe-Gomenu-Step1.jpg Recipe-Gomenu-Step1.jpg
MiloLegend.png Milo 1.png

จากตำนานนักกีฬา แห่งยุคกรีกโบราณสู่เครื่องดื่ม…​

เราต่างก็คุ้นเคยกับชื่อของ “ไมโล” ในฐานะเครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ รสชาติกลมกล่อมบรรจุในกล่องสีเขียว “ไมโล” มีที่มาจากชื่อของนักกีฬา จ้าวแห่งพละกำลังและความแข็งแกร่ง..​นามว่า “MILO of Croton” ในยุคกรีกโบราณ

ไมโลแห่งโครตอน คือผู้มีพละกำลังแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ยอดนักกีฬา ผู้ไม่เคยพ่ายแพ้แก่ผู้ใด ทั้งยังเป็นผู้ก่อกำเนิด “ทฤษฎีไมโล“ หรือทฤษฎีการเพิ่มความแข็งแรงจากการฝึกฝนร่างกายด้วยวิธีการยกกระทิงตัวเดิมในทุกๆวัน ผลจากการฝึกฝนและอดทน ทำให้ไมโลสามารถยกกระทิงตัวใหญ่ที่โตเต็มวัยเดินไปมาจนทำให้เขาคว้าแชมป์ในการแข่งขัน

จากความมุ่งมั่นของไมโลแห่งโครตอน ชื่อของเขาจึงถูกนำมาตั้งเป็นชื่อแบรนด์ “ไมโล”เครื่องดื่มที่ให้พลังงาน ช่วยเสริมสร้างพลังงาน ในทุกๆ วัน หนึ่งในสิ่งดีๆ ที่คุณแม่เลือกเพื่อสนับสนุนให้เด็กๆ เติบโตไป พร้อมกับโภชนาการที่มีประโยชน์ พร้อมมุ่งสู่การเรียนรู้ผ่านการเล่นกีฬา เพื่อความสำเร็จและก้าวเล็กๆ ของลูก

icon

เป้าหมายของไมโล คือการเติมพลังด้วยรสชาติ ที่แสนอร่อย อุดมด้วย สารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วน พร้อมสนับสนุนให้เด็กๆ ประสบ ความสำเร็จในทุกก้าวของชีวิต

- วิสัยทัศน์ และพันธกิจ

จุดเริ่มต้น ของไมโล

1934

ไมโล ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกที่ ประเทศออสเตรเลีย
ในช่วงที่โลกกำลังเผชิญภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ โดยโธมัส เมย์น วิศวกรเคมี ได้คิดค้นเครื่องดื่มรสชาติอร่อยที่อุดมด้วย คุณประโยชน์ของมอลต์ นม โกโก้ อัดแน่นด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อให้เด็กๆ ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต
about milo

1953

ครั้งแรกที่คนไทยได้สัมผัสกับ "ไมโล"
และได้กลายเป็นเครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ที่นิยมนับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไมโลยังคงมุ่งมั่นวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างไม่หยุดหย่อน โดยให้เด็ก ๆ ได้ดื่มเครื่องดื่มที่ทั้งอร่อย มีประโยชน์ และให้พลังงานที่เหมาะสมสำหรับทำกิจกรรมในแต่ละวัน
1953

2009

เปิดฉากการแข่งขัน "ไมโลฟุต ซอล" ครั้งแรกในประเทศไทย
เพื่อส่งเสริมให้เด็กไทยได้เรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนผ่านการเล่นกีฬา เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้โชว์ทักษะความสามารถด้านกีฬา เรียนรู้การเล่นเป็นทีม ตอกย้ำความเเชื่อของไมโลที่มุ่งมุ่นสร้างแรงบันดาลใจ และส่งเสริมให้เด็กไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬา
milostory2009

2014

เผยโฉมไมโลยูเอชทีครั้งแรกในประเทศไทย
กับการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไมโลในรูปแบบยูเอสทีที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกในการบริโภคให้ทุกคน สามารถเติมพลังงานได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยยังคงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ไว้อย่างครบถ้วน ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติของมอลต์ นม และโกโก้
2014

พันธมิตร

ไมโลเชื่อในปณิธาน “กีฬาคือครูชีวิต” ตอกย้ำเจตนารมณ์ในการสนับสนุนให้เด็กไทยเติบโตและเรียนรู้ผ่านการเล่นกีฬาซึ่งเปรียบเสมือนครูชีวิตที่จะช่วยให้เด็กๆ สามารถเล่นสนุกพร้อมกับออกกำลังกายเพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรง การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกให้เด็กไทยมีแอ็คทีฟไลฟ์สไตล์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ พร้อมทั้งได้พัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทักษะด้านกีฬา การเข้าสังคม การเป็นผู้นำ การแก้ปัญหาและเผชิญกับความท้าทายหลายรูปแบบพร้อมต่อยอดความสามารถไปสู่เวทีอื่นๆ จึงได้จับมือกับหน่วยงาน ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีเสมอมา

● สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นของ “โครงการส่งเสริมทักษะกีฬาในโรงเรียน” และการแข่งขัน “ไมโลฟุตซอล” เพื่อส่งเสริมให้เด็กไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬา และส่งเสริมการสร้างศักยภาพนักเรียนให้มีคุณภาพ ชีวิตที่ดี ผ่านการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาสำหรับเด็กในวัยเรียน
ในปี 2562 ทาง สพฐ. ได้ร่วมมอบประกาศนียบัตรให้กับนักกีฬาที่ได้รับ ”ไมโลกรีนการ์ด” ซึ่งเป็นรางวัลที่บ่งบอกถึงการมีทักษะสำคัญ ของการเป็นนักกีฬาที่ดี และเพื่อส่งเสริมความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา แสดงออกถึงความรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยในสนามแข่งขันอีกด้วย

● การกีฬาแห่งประเทศไทย
การกีฬาแห่งประเทศไทยจัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬา และมีพันธกิจในการพัฒนานักกีฬามืออาชีพให้ประสบความสำเร็จ ทั้งในการแข่งขันระดับประเทศและระดับโลก การส่งเสริมในเรื่องของกีฬาตั้งแต่วัยเด็กและเยาวชน เป็นสิ่งสำคัญในการวางรากฐานให้เด็กได้เรียนรู้นอกห้องเรียน และยังเป็นการสนับสนุนให้เด็กไทยเติบโต สู่ความสำเร็จด้วยกีฬา เพราะกีฬาคือครูชีวิต และด้วยป้าหมายเดียวกันนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรจัดการแข่งขัน “ไมโลฟุตซอล” เพื่อเป็นเวทีใหญ่อีกเวทีหนึ่งที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน อันเป็นการผลักดันและส่งเสริมกิจกรรมดีๆ ให้เด็กไทยได้รับประสบการณ์การแข่งขันกีฬาฟุตซอล พร้อมต่อยอด ความสำเร็จในเวทีระดับสากลต่อไป

 

Partnership.png Partnership.png