Skip to main content

คุณประโยชน์และส่วนผสมของไมโล

  • คุณประโยชน์
    และส่วนผสมของไมโล

คุณประโยชน์ของไมโล
นมกล่อง UHT
ช็อกโกแลตมอลต์

ไมโล นมช็อกโกแลตมอลต์ มุ่งมั่นที่จะมอบคุณค่าทางโภชนาการ
เพื่อเป็นส่วนช่วยในการเติบโต และการทำกิจกรรมต่างๆอย่างเต็มที่ในทุกวัน

มอลต์-ส่วนประกอบไมโล

โปรโตมอลต์

มอลต์-ส่วนประกอบไมโล

มอลต์สกัด เอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่
มีส่วนช่วยในการปล่อยพลังงานต่อเนื่อง ยาวนานตลอดทั้งวัน

นม-ส่วนประกอบไมโล

นมโค

นม-ส่วนประกอบไมโล

นมโคแท้ๆ เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง
4,000 มิลลิกรัม ต่อ 1 กล่อง มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต และเสริมสร้างมวล กล้ามเนื้อ และอุดมไปด้วยแคลเซียม ตามธรรมชาติ ช่วยเสริมความแข็งแรง
ของกระดูก และฟัน

โกโก้-ส่วนประกอบไมโล

โกโก้

โกโก้-ส่วนประกอบไมโล

อุดมด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ และเป็น ส่วนสำคัญในการสร้างรสชาติอร่อย กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ของไมโล

ประโยชน์ของไมโลและส่วนประกอบที่ช่วยปลดปล่อยพลังงาน
วิตามินและแร่ธาตุ Activ-go-ส่วนประกอบไมโล

แอคทีฟ-โก (Activ-go)

วิตามินและแร่ธาตุ Activ-go-ส่วนประกอบไมโล

กลุ่มของวิตามินและแร่ธาตุ เอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่ ที่ผสมผสานอย่างลงตัว เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพ ของการปลดปล่อยพลังงานในร่างกายให้ต่อเนื่อง ยาวนานตลอดวัน

อ่านคุณประโยชน์
ไมโลสูตรทางเลือกเพื่อสุขภาพ

ไมโลสูตรน้ำตาลน้อย
ไมโลสูตรไม่มีน้ำตาล

ไมโลนมถั่วเหลือง

ช็อกโกแลตมอลต์-1

แอคทีฟ-โก (Activ-Go®)
ประกอบด้วยอะไร?

วิตามินบี 12

วิตามินบี 12

ช่วยในการทำงาน

ของระบบประสาทและสมอง​

วิตามินซี

วิตามินซี

ช่วยให้ร่างกายได้รับพลังงาน

จากเมตาบอลิซึม

ฟอสฟอรัส

ฟอสฟอรัส

ช่วยให้ร่างกายได้รับพลังงาน

จากเมตาบอลิซึม​

วิตามินบี 6

วิตามินบี 6

ช่วยให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดง

ตามปกติ​

วิตามินดี

วิตามินดี

ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม

และฟอสฟอรัส​

แคลเซียมสูง 2 เท่า

แคลเซียมสูง 2 เท่า

ช่วยในกระบวนการสร้างกระดูก

และฟันที่แข็งแรง​

วิตามินบี 2

วิตามินบี 2

ช่วยให้ร่างกายได้รับพลังงาน

จากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน​

เหล็ก

เหล็ก

ช่วยให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดง

ตามปกติ​

ให้มื้อเช้าที่มีประโยชน์ยิ่งกว่า

MILO Hours

แอคทีฟตลอดวันด้วยไมโล

 

ไมโล ช่วยให้พลังงานทีมีประโยชน์ พร้อมกับรสชาติแสนอร่อยได้ตลอดทั้งวันในทุกๆกิจกรรม

ช็อกโกแลตมอลต์-3

โปรโตมอลต์คืออะไร และประโยชน์ของมอลต์สกัดที่มีในไมโล

เมื่อพูดถึงมอลต์แล้ว หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่า
มอลต์ในไมโลเป็นมอลต์สกัดพิเศษไม่เหมือนใคร ชื่อว่า “โปรโตมอลต์

เครื่องดื่มไมโล

“โปรโตมอลต์” เอกสิทธิ์เฉพาะ
ของเนสท์เล่สวิตเซอร์แลนด์

“โปรโตมอลต์” ที่อยู่ในไมโล มีกระบวนการสกัด แบบพิเศษจากข้าวบาร์เล่ย์ ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ของเนสท์เล่สวิตเซอร์แลนด์ ทำให้มอลต์สกัดที่ได้ มีสัดส่วนโครงสร้างของน้ำตาลที่แตกต่างจาก มอลต์ทั่วไป กล่าวคือ โปรโตมอลต์มีจะมีปริมาณ ของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมากกว่ามอลต์ที่สกัด ด้วยวิธีการปกติ ทั้งนี้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนนั้น จะสามารถพบได้ใน ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีต และธัญพืชเต็มเมล็ด ฯลฯ

คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ปลดปล่อย พลังงานได้ต่อเนื่องยาวนานกว่า

เมื่อเด็กๆ ดื่มไมโล เครื่องดื่มช็อกโกแล็ตมอลต์ที่มี ส่วนผสมของ “โปรโตมอลต์” ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โดยทฤษฎีแล้ว หลังจากที่ทานเข้าไป ร่างกายจะใช้เวลา ในการย่อยช้ากว่า* ส่งผลให้รู้สึกอิ่มนานอยู่ท้อง กล่าวคือ คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมีกระบวนการเปลี่ยนจากแป้ง เป็นน้ำตาล และถูกร่างกายนำไปใช้ช้ากว่าคาร์โบไฮเดรต เชิงเดี่ยว จึงทำให้พวกเขาได้รับพลังงานได้อย่างต่อเนื่อง ยาวนานกว่า ไม่หิวระหว่างวัน
*ข้อมูลอ้างอิง

ความอร่อยที่เปี่ยมด้วยคุณค่า

นอกเหนือจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ความหอมอร่อย คุณประโยชน์ที่ได้จาก คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน “โปรโตมอลต์” ยังให้ วิตามินและแร่ธาตุด้วย จึงกล่าวได้ว่าโปรโตมอลต์ จึงเป็นมอลต์ที่เก็บคุณค่าทางโภชนาการจาก ข้าวบาร์เล่ย์ได้อย่างดี ซึ่งโปรโตมอลต์ มีอยู่ เฉพาะในผลิตภัณฑ์ของเนสท์เล่และไมโลเท่านั้น

ไมโลมีประโยชน์ ดื่มได้ทุกวัน

ด้วยคุณค่าโภชนาการที่เหนือกว่า แตกต่างจาก นมช็อกโกแลตหรือเครื่องดื่มมอลต์สกัดทั่วไป คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่า ในไมโลแต่ละแก้ว แต่ละกล่อง เปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ และมอบ พลังงานให้ลูก เหมาะจะเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรด ที่สามารถดื่มได้ทุกวัน

มอลต์ คือสารสกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมอลต์ ให้มอลโตสและกลูโคสซึ่งเป็นแหล่ง ของพลังงานจากธรรมชาติที่ร่างกาย สามารถนำไปใช้ได้ และมอลต์ยังมีคุณค่า ทางสารอาหารอื่นๆที่น้ำตาลไม่สามารถ ให้ได้ เช่น วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ นอกจากนี้ มอลต์ยังให้รสชาติที่อร่อย และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ มอลต์ถูกคัดเลือกมาเป็นหนึ่งใน ส่วนประกอบหลักในไมโล

คำถามที่พบบ่อย

ผลิตภัณฑ์ไมโล อร่อย มีประโยชน์

สามารถดื่มไมโลได้ทุกวัน เพราะไมโลมีส่วนประกอบของมอลต์ นม โกโก้ พร้อม ด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยเสริมสร้างและปล่อยพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยแนะนำให้ดื่มไมโลควบคู่กับทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสมทุกวัน

ควรดื่มไมโล 1-2 แก้ว/กล่องต่อวัน ควบคู่กับทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รับสารอาหารและ พลังงาน ที่จำเป็นในแต่ละวัน

ก่อนเริ่มต้นวันใหม่ทุกเช้าน้อง ๆ ควรได้ดื่มไมโล เพราะไมโลมีส่วนประกอบที่ให้พลังงานสูง เพื่อให้น้อง ๆ มีแรงสำหรับการเรียนรู้และทำกิจกรรมตลอดทั้งวัน​

ตามเกณฑ์ร้อยละของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวันสำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป (Thai RDI) จำเป็นต้องบริโภคโปรตีนอย่างน้อยวันละ 50 กรัม ​ โดยไมโล สูตรปกติ ให้โปรตีน 4,000 มิลลิกรัม (คิดเป็น 8% ของโปรตีนที่ควรบริโภคในแต่ละวัน)  ​ไมโลสูตรน้ำตาลน้อยกว่า 30% และไมโลสูตรไม่มีน้ำตาลทราย ให้โปรตีน 5,000 มิลลิกรัม (คิดเป็น 10% ของโปรตีนที่ควรบริโภคในแต่ละวัน) 

ไมโลมีส่วนประกอบจากนมวัว ซึ่งเป็นแหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง เนื่องจากมีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และมีส่วนช่วยเสริมสร้างและคงสภาพของมวลกล้ามเนื้อตามปกติ

คุณประโยชน์สูตรน้ำตาลน้อย | คุณประโยชน์สูตรไม่มีน้ำตาล

ไมโลมีสูตรน้ำตาลน้อยกว่า 30% และสูตรไม่มีน้ำตาลทราย ซึ่งทั้งอร่อยมีประโยชน์และคงคุณค่าทางโภชนาการไว้อย่างครบถ้วน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคุณแม่ที่ห่วงใยปริมาณน้ำตาลที่ลูกได้รับในแต่ละวัน

สำหรับสูตรน้ำตาลน้อยกว่า 30% และสูตรไม่มีน้ำตาลทราย เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ไม่เพียงแต่ลดปริมาณน้ำทรายลง แต่ใส่คุณค่าโภชนาการดีๆ จากนม และส่วนประกอบอื่นๆ เพิ่มเข้าไป ทำให้มีโปรตีนในผลิตภัณฑ์ถึง 5,000 มิลลิกรัม

ความหวานในผลิตภัณฑ์ที่ลดน้ำตาลทรายลงหรือไม่มีน้ำตาลทรายได้มาจากความหวานธรรมชาติในมอลต์ (มอลโตส) นม (แลคโตส) และโกโก้ ในสูตรของผลิตภัณฑ์

ไม่มีแลคโตสก็อร่อยได้กับไมโลนมถั่วเหลือง

 

คุณประโยชน์นมถั่วเหลือง

Featured Posts