Skip to main content
Content Builder
video

เหมาะสำหรับ อาหารว่าง

ใช้เวลา 5 นาที

ส่วนผสม ซอสไมโล (สำหรับ 8 ที่ )

  • ไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซอง
  • น้ำร้อน 5 ช้อนชา

เมนูล่าสุด

สูตรทำ “เครปเค้กไมโล” เมนูของหวานที่ทำง่าย อร่อยได้ พร้อมกับมีสุขภาพที่ดี !

มอบ “เครปเค้ก” ให้เป็นตัวแทนของความใส่ใจ

ความจริงแล้ว เครปเป็นขนมของชาวฝรั่งเศส แต่มาเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการปรับสูตรและผสมผสานวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เป็นเอกลักษณ์ จนกลายมาเป็น “เครปเค้ก” ที่มีเนื้อแป้งบางเบา ให้รสสัมผัสที่เนียนนุ่ม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและความพิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอน การทำเพื่อให้รูปร่าง หน้าตาและรสชาติขนมออกมาอย่างดีที่สุด พร้อมกับเพิ่มความพิเศษด้วยท็อปปิ้งและซอสราดสูตรเฉพาะลงไปได้อีกด้วย

 

เติมเต็มความสดชื่นและมีสุขภาพที่ดีได้ในทุก ๆ วัน

เพิ่มความพิเศษลงไปในเมนูของหวานอย่างเครปเค้ก ด้วยท็อปปิ้งผลไม้สด ให้คุณมีสุขภาพที่ดีไปพร้อม ๆ กับรสชาติของความอร่อย ความสดชื่นและกลิ่นหอมหวานจากผลไม้สดที่เป็นตัวช่วยเพิ่มพลังงาน พลังใจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างสรรค์ที่คุณแม่สามารถชวนลูก ๆ มาทำร่วมกันได้ เพื่อช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

 

เครปเค้กสูตรใหม่ ผสมผสานความอร่อยและคุณประโยชน์ที่มากกว่าด้วย MILO 3in1 สูตรปกติ

ขอนำเสนอ เครปเค้กไมโล เมนูของหวานสุขภาพดีที่ท็อปปิ้งด้วยผลไม้สดอย่างส้ม กีวี่ และ สตรอว์เบอร์รี มาใส่ใจสุขภาพของลูก ๆ ให้มีพลังงานไปพร้อมกับได้รับคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่มากกว่า เพียงแค่มี MILO 3in1 สูตรปกติ ซึ่งมีส่วนผสมของโกโก้ มอลต์และนม พร้อมโปรตีนสูงถึง 4,000 มก. และแคลเซียมสูง มาติดตามสูตร “เครปเค้กไมโล” กันได้เลย

วิธีทำซอสไมโล

นำไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซองใส่ถ้วยผสม เติมน้ำร้อน 5 ช้อนชา คนให้ละลายเข้ากันดี ได้ซอสไมโล ที่เข้มข้น เนื้อเนียนและเงาวาว

 

วิธีทำซอสไมโล

 

วิธีทำ

1.ตักซอสไมโลราดบนแผ่นโรตีแผ่นละ 1 ช้อนชาจำนวน 4 แผ่น และวางเรียงซ้อนกัน นำแผ่นที่ 5 วางทับแล้วหั่นแบ่งครึ่งออกเป็น 2 ส่วน

 

สูตรทำเครปเค้กไมโล ขั้นตอนที่ 1

 

2.นำซอสไมโล 1 ช้อนชา ราดบน ส่วนที่1 และนำส่วนที่ 2 วางซ้อนกันและหั่น ให้ได้ 4 ชิ้นเสิร์ฟ

 

สูตรทำเครปเค้กไมโล ขั้นตอนที่ 2

 

3.จัดเสิร์ฟ ด้วยซอสไมโล ชิ้นละ 1 ช้อนชา และ ผลไม้สด ส้ม กีวี สตรอว์เบอร์รีตามชอบ

 

สูตรทำเครปเค้กไมโล ขั้นตอนที่ 3

 

*เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร

​การทอดโรตี ควรใช้ไฟอ่อน-ปานกลาง รอให้กระทะร้อน แล้ววางแผ่นโรตีลงไป โดยไม่ต้องใช้น้ำมันทอดให้สุกเหลืองทองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้ ควรใช้มีดคมๆตัดแบ่งโรตีให้มีขนาดชิ้นเท่าๆ กัน เพื่อการจัดวางสวยงามน่าทานซอสไมโลสามารถ ปรับให้ข้นหนืดตามชอบ โดยปรับเพิ่มปริมาณน้ำร้อนตามต้องการ


​อย่าลืมเตรียมเสิร์ฟ “เครปเค้กไมโล” เมนูของหวานสุดสร้างสรรค์ที่ให้ความอร่อยและคุณประโยชน์ที่มากกว่า ซึ่งคุณแม่สามารถชวนลูกมาทำได้ง่าย ๆ เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ให้พร้อมสำหรับในทุก ๆ กิจกรรม

ไมโลที่ใช้ในเมนูนี้

ไมโล

3อิน1

ซื้อผลิตภัณฑ์ไมโล

Featured Posts