Skip to main content
Content Builder
video

เหมาะสำหรับ อาหารเช้า , อาหารว่าง

ใช้เวลา 5 นาที

ส่วนผสม “ไมโลครีมสด

- ไมโลผง 2 ถ้วยตวง (200 กรัม)
- วิปปิ้งครีม ARO 1 ถ้วยตวง (250 ml.)
- น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนชา (4กรัม)

ส่วนผสม “แซนวิช

- ขนมปังแซนวิช 6 แผ่น
- สตรอว์เบอร์รีสด 9 ลูก หรือผลไม้อื่นๆ ตามต้องการ
- ไมโลผง สำหรับโรยขนมปัง 6 ช้อนโต๊ะ (1 ช้อนโต๊ะ / 1 แผ่น)

เมนูล่าสุด

แซนวิชผลไม้ครีมสดไมโล

ไอเดียทำแซนวิชผลไม้ครีมสดอาหารว่างสำหรับเด็ก ทำง่าย อิ่มท้องมีประโยชน์

“อาหารว่าง” เป็นอีกหนึ่งมื้อที่จะเติมพลังงานให้กับเด็ก ๆ ได้มีแรงพร้อมเรียนรู้ และทำกิจกรรมได้ตลอดวัน เพราะเด็กอายุ 7-12 ปีนั้น พวกเขามีชอบทำกิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานมากกว่าปกติ ดังนั้นการเลือกทานอาหารว่างสำเร็จรูปตามท้องตลาดส่วนใหญ่มักมีคุณค่าทางโภชนาการที่อาจไม่ครบถ้วน มีรสหวาน มัน เค็ม เกินพอดี และให้พลังงานสูงกว่าที่เด็ก ๆ ควรได้รับ คุณแม่อย่างเราจึงต้องรู้จักเลือกสรรอาหารว่างจากวัตถุดิบที่มีประโยชน์ เพื่อเติมสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เสริมการเจริญเติบโตให้ร่างกายของเด็ก ๆ แข็งแรง

4 สารอาหารเติมพลัง

- อาหารที่มีวิตามิน อี (Vitamin E)

มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยในการมองเห็น และมีส่วนช่วยในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แหล่งของวิตามินในผักผลไม้ ได้แก่ กลุ่มที่มีสีส้ม สีเหลือง และสีเขียวเข้ม เช่น แคร์รอต ผักโขม ข้าวโพด มันฝรั่ง เป็นต้น

- อาหารอุดมจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์

อย่างที่คุณแม่รู้ ๆ กันอยู่แล้วค่ะว่า พรีไบโอติก (Prebiotics) เป็นจุลินทรีย์ชนิดดี ช่วยดูแลให้ระบบทางเดินอาหาร เพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ของเด็กมากขึ้น และช่วยให้ระบบย่อย และขับถ่ายทำงานอย่างปกติ พรีไบโอติกส์มักพบอยู่ในอาหารที่ผ่านการหมัก บ่ม หรือ ดอง เช่น โยเกิร์ต ชีส มิโสะ กิมจิ เป็นต้น

- อาหารที่มีวิตามิน ซี (Vitamin C)

เป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ มีส่วนช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง และ มีส่วนช่วยในระบบกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถต่อสู้ และกำจัดเชื้อโรคได้ดีขึ้น โดยแหล่งของวิตามิน ซี ในผักผลไม้ ได้แก่ ส้ม มะนาว ฝรั่ง มะละกอ ผลไม้รสเปรี้ยว ผักใบเขียว บร็อกโคลี และมันเทศ เป็นต้น

- สารอาหารจากตระกูลเบอร์รี่

เป็นสารอาหารที่ดี และมีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร ต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา และยังสามารถป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย


ดังนั้นวันนี้ไมโลมีไอเดียทำเมนูอาหารว่างง่าย ๆ ด้วยการใช้ไมโล 3in1 มาทำครีมสด และยังเสริม ด้วยสตรอเบอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินบี1 วิตามินบี2 ฯลฯ ช่วยบำรุงสายตา อร่อย ทำง่าย อิ่มท้องมีประโยชน์ กับเมนู “แซนวิชผลไม้ครีมสดไมโล” มาฝากกันค่ะ

วิธีทำแซนวิชผลไม้ครีมสด

 

1. ใส่ไมโลผง และน้ำตาลไอซิ่งผสมกับวิปปิ้งครีมในชามผสม แล้วตีวิปปิ้งครีมด้วยตะกร้อมือ หรือเครื่องตีผสมอาหาร 5 นาที จนเป็นครีมข้น เนื้อเนียนละเอียด แล้วนำไปแช่เย็น 1 ชั่วโมง ก่อนนำมาทำแซนวิช

 

วิธีทำแซนวิชผลไม้ครีมสดไมโล แซนวิชสตรอเบอร์รี่ครีมสด ขั้นตอนที่ 1

 

2. โรยผงไมโลบนแผ่นขนมปัง แผ่นละ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยบีบครีมสดไมโลบนแผ่นขนมปัง แล้ววางสตรอว์เบอร์รี หรือผลไม้ตามชอบ บีบครีมสดไมโลอีกครั้งบนผลไม้ แล้วปิดด้วยขนมปังที่โรยด้วยไมโลผงหลังจากนั้นห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหารให้แน่น ทำให้ครบ 3 คู่ ตามลำดับขั้นตอน

 

วิธีทำแซนวิชผลไม้ครีมสดไมโล แซนวิชสตรอเบอร์รี่ครีมสด ขั้นตอนที่ 2


3. นำไปแช่เย็น 1 ชั่วโมง ให้ครีมสดไมโลจับตัวแน่น แล้วจึงนำแซนวิชมาตัด

 

วิธีทำแซนวิชผลไม้ครีมสดไมโล แซนวิชสตรอเบอร์รี่ครีมสด ขั้นตอนที่ 3


4. รับประทานคู่กับไมโลรถโรงเรียนที่เย็นชื่นใจ มีคุณประโยชน์ ให้พลังงานจาก มอลต์ นม และโกโก้ พร้อมด้วยโปรตีน 4,000 มิลลิกรัม และมีแคลเซียมสูง

 

ทานแซนวิชผลไม้ครีมสดไมโล แซนวิชสตรอเบอร์รี่ครีมสด คู่ไมโลรถโรงเรียน


การเลือกเมนูของว่าง ควรเลือกเมนูให้พลังงาน มีสารอาหารที่เหมาะสม มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ควรละเลยการกินอาหารมื้อหลักให้ครบ 3 มื้อ เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีสำหรับเด็ก ๆ อย่าลืมลองไปทำเมนูขนมปังสเปรดไมโลกล้วยหอมกันนะคะ

 

คุณแม่สามารถดูวิธีการทำเมนูไมโลแสนอร่อย สุดสร้างสรรค์อื่น ๆ ได้ที่

- วิธีทำพาร์เฟต์ (MILO Healthy Parfait)

- วิธีทำโรตีไมโล

- วิธีทำขนมปังชีสยืดไมโล

ไมโลที่ใช้ในเมนูนี้

ไมโล

3อิน1

ซื้อผลิตภัณฑ์ไมโล

Featured Posts