Skip to main content
Content Builder
video

เหมาะสำหรับ อาหารว่าง

ใช้เวลา 5 นาที

ส่วนผสมซอสไมโลสำหรับ 2 ที่

  • ไมโลผง 3 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
  • น้ำร้อน 2 ช้อนชา

ส่วนผสม ( สำหรับ 1 ที่เสิร์ฟ )

  • เนสท์เล่อาหารเช้าซีเรียล คอร์นเฟลกส์ บดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
  • ซอสไมโล 2 ช้อนชา (6 กรัม)
  • กล้วยหอมสุกนุ่ม หั่นชิ้นหนา ½ ซม. 7 ชิ้น (60 กรัม)
  • นมสดรสจืดแช่เย็น สำหรับตีฟองนม 40 มิลลิลิตร (6 ช้อนโต๊ะ ฟองนม)

เมนูล่าสุด

วิธีทำ ไมโล บานอฟฟี่ เมนูขนมที่เต็มด้วยประโยชน์ เติมพลังให้ลูกได้ทั้งวัน

ทำความรู้จักกับบานอฟฟี่


บานอฟฟี่เป็นขนมหวานสไตล์อังกฤษที่มีหลายรูปแบบ สามารถทำใส่ถ้วย หรือจะทำเป็นปอนด์ หรือ เรียกว่า “บานอฟฟี่ พาย” ก็ได้เช่นกัน ซึ่งเราสามารถปรับรูปแบบของบานอฟฟี่เป็นอาหารว่างที่ให้ พลังงานสูงและอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายได้ เช่น การใช้กล้วยหอม นม และซีเรียลคอร์น เฟลกส์ มาเป็นวัตถุดิบในการทำ

ประโยชน์จากซีเรียลคอร์นเฟลกส์


เป็นอาหารเช้าที่มีไขมันต่ำ ทำมาจากธัญพืชหลายชนิด เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ฯลฯ บดเป็นแผ่น ข้าวโพดอบแห้ง จนกรุบกรอบ โดยไม่ปรุงแต่งกลิ่น สี และความหวาน อุดมไป ด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ แร่ธาตุ และใยอาหาร นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้าคู่กับนมสด ได้รับยกย่องว่า เป็นอาหารเช้ามากคุณค่า เพราะมาจากธัญพืชแบบเต็มเมล็ด ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วน


ผสมผสานซีเรียลคอร์นเฟลกส์ กล้วย และซอสไมโลอร่อยลงตัวเป็น MILO Banoffee
วันนี้ไมโลขอนำเสนอไมโล บานอฟฟี่ ในเมนูอาหารเช้าสุดแปลกใหม่ อร่อยลงตัวแบบไม่ซ้ำใคร ด้วย การนำไมโล 3in1 เข้ามาเป็นส่วนประกอบ โดยการนำไปทำเป็นซอสไมโลเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อย จากโกโก้ และคุณประโยชน์เพิ่มเติมจากจากมอลต์ นม ที่มีโปรตีน 4,000 มก. และแคลเซียมสูง สามารถเติมเนสท์เล่อาหารเช้าซีเรียล คอร์นเฟลกส์ เพิ่มลงไปได้ อร่อยง่าย ๆ แถมได้คุณประโยชน์ จากข้าวโพดเต็มเมล็ด มาดูวิธีทำ ไมโล บานอฟฟี่กันเลย

วิธีทำซอสไมโล

 

ใส่ไมโลผง ลงในแก้ว ตามด้วยน้ำร้อน 2 ช้อนชา คนให้ละลายเข้ากันดี จะได้ซอสไมโลเข้มข้นและเงาวาว ( ได้ปริมาณรวม 6 ช้อนชา น้ำหนัก 18 กรัม )

 

 สูตรและวิธีทำซอสสำหรับไมโล บานอฟฟี่

 

วิธีทำไมโล บานอฟฟี่

 

1. ใส่เนสท์เล่ อาหารเช้าซีเรียลคอร์นเฟลกส์ 1 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้ว

 

สูตรและวิธีทำไมโล บานอฟฟี่ ขั้นตอนที่ 1

 

2. ตามด้วยซอสไมโล 1 ช้อนชา

 

สูตรและวิธีทำไมโล บานอฟฟี่ ขั้นตอนที่ 2

 

3. แล้วตามด้วยกล้วยหอม 6 ชิ้น จัดเรียงให้ชิดด้านข้างถ้วย และอีก 1 ชิ้นใส่ตรงกลางถ้วย

 

สูตรและวิธีทำไมโล บานอฟฟี่ ขั้นตอนที่ 3

 

4. เทนมใส่แล้ว แล้วใช้ก้านตีฟองนม จนได้ฟองละเอียดเนียนละมุน

 

5. ตักฟองนม 3 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในแก้วหรือพอดีกับกล้วย ตกแต่งด้วยซอสไมโล ( 1 ช้อนชา ) หรือผงไมโล ตามชอบ ( ¼ ช้อนชา )

 

สูตรและวิธีทำไมโล บานอฟฟี่ ขั้นตอนที่ 4

 

6. โรยด้วยผงไมโล ตกแต่งให้สวยงาม แล้วพร้อมเสิร์ฟ

 

สูตรและวิธีทำไมโล บานอฟฟี่ ขั้นตอนที่ 6

 

อร่อยคู่กับไมโล 3in1 แบบเย็น เต็มเติมคุณประโยชน์เต็มแก้วแบบคูณ 2

 

ไมโล บานอฟฟี่ กับไมโล 3in1 สูตรเย็น กินคู่กันแบบลงตัว

 

นอกจากไมโล บานอฟฟี่แล้ว คุณแม่ยังสามารถชงไมโล 3in1 สูตรเย็นกินคู่กันให้อร่อยแบบลงตัว พร้อมมีโปรตีน 4,000 มก. และมีแคลเซียมสูง พร้อมเติมพลังให้ลูกได้เต็มที่กับทุกกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

 

เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร

 

การตีฟองนมให้ขึ้นฟู เนื้อเนียนนุ่มและเบา โดยใช้นมสดที่มีไขมันครบส่วน แช่ให้เย็นจัด แล้วใช้ก้านตีฟองนม นาน 1 นาที ตีไปในทิศทางเดียวกันจนขึ้นฟู

 

คุณแม่สามารถดูวิธีการทำเมนูไมโลแสนอร่อย สุดสร้างสรรค์อื่น ๆ ได้ที่

- วิธีทำพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนไมโล

- วิธีทำไมโลปังเย็น

- วิธีทำขนมปังปิ้งไมโลกล้วยหอม

ไมโลที่ใช้ในเมนูนี้

ไมโล

3อิน1

ซื้อผลิตภัณฑ์ไมโล

Featured Posts