Skip to main content

เรื่องเล่าข้างสนามไมโล ฟุตซอล 2020 - ทีมจามจุรี จูเนียร์

เรื่องเล่าข้างสนาม 

จามจุรี จูเนียร์ : "เราอยากให้เด็กทุกคนสนุกกับคำว่าฟุตบอล" 

 

เปิดฉากกันแล้วกับการแข่งขัน "ไมโลฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง" ที่ประเดิมสนามแรกในโซนภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ งานนี้มีทีมให้ความสนใจสมัครเข้าแข่งขันกันอย่างคับคั่ง 

 

หนึ่งในทีมที่โดดเด่นตั้งแต่เปิดสนามในรายการไมโลฟุตซอล 2020 โซนภาคเหนือของรุ่นอายุ 7-8ปีก็คือ "ทีมจามจุรี จูเนียร์" ที่ลงสนามมาด้วยน้องๆ นักเตะตัวกะเปี๊ยก ซึ่งก็สร้างรอยยิ้มให้กับกองเชียร์และผู้ปกครองในสนามเป็นอย่างมาก แต่ถึงตัวจะเล็กแต่ใจพวกเขาไม่เล็กเลย เพราะเมื่อนาฬิกาจับเวลาแข่งขันเริ่มเดินน้องๆ ก็มุ่งมั่นเต็มที่ในการแข่งขันแต่ละฐาน พร้อมด้วยเสียงเชียร์ของคุณพ่อคุณแม่ข้างสนาม แม้สุดท้ายจะไม่ผ่านเข้ารอบก็ตาม 

 

Milo Futsal 2020-โค้ชและทีมจามจุรี จูเนียร์

บรรยากาศการแข่งขัน Milo Futsal 2020

 

"วัตถุประสงค์หลักที่เราตอบตกลงในการร่วมการแข่งขันครั้งนี้คือเน้นเข้าร่วม ไม่ได้เน้นเข้ารอบ จริงๆเด็กเขามีความสุขแค่ได้ลงไปเล่นในสนาม อาจจะร้อนบ้างอะไรบ้าง แต่เขาก็มีความสุขในสิ่งที่เขารัก รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กๆ การเรียนรู้และประสบการณ์เป็นเรื่องสำคัญที่สุดของการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้" โค้ชกน กษิดิ์เดช เดชวงศ์ญา โค้ชของทีมจามจุรี จูเนียร์ กล่าว 

 

ทีมจามจุรี จูเนียร์ เริ่มก่อตั้งทีมมาจากผู้ปกครองที่อยากให้เด็กๆได้เล่นฟุตบอลกัน ซึ่งผู้จัดการทีมคุณชาญฤทธิ์ ขันธวงศ์ ก็เป็นหนึ่งในผู้ปกครองที่แรกเริ่มอยากให้ลูกชายของตัวเองได้เล่นฟุตบอลอยากจริงจัง มีพื้นที่ให้เขาได้ลงเล่น โดยเริ่มจากการแชร์ค่าสนามกันเองของผู้ปกครอง ไม่ได้มีทุนทรัพย์ในการจ้างโค้ชมาสอนน้องๆ แต่เอาใจที่รักและทุนทรัพย์ส่วนตัวมาช่วยกัน แบ่งเป็นค่าสนาม ค่าอุปกรณ์ อาหารการกิน รวมถึงการส่งทีมไปเล่นในทัวนาเมนต์ต่างๆ 

 

บรรยากาศการแข่งขัน Milo Futsal 2020-2

บรรยากาศการแข่งขัน Milo Futsal 2020-3

บรรยากาศการแข่งขัน Milo Futsal 2020-4

 

ปัจจุบัน จามจุรี จูเนียร์ ทำทีมมาแล้วกว่า 4 ปี มีเด็กร่วมอะคาเดมี่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และอยู่กันแบบเป็นครอบครัว ซึ่งโค้ชและผู้จัดการทีมจะเปิดโอกาสให้น้องๆได้ลงเล่นทุกคนโดยไม่ได้หวังผลแพ้ชนะ แต่อยากให้เด็กๆได้รับโอกาสลงไปฝึกฝนประสบการณ์ และมีความสุข สนุกสนานกับการลงเล่นในสนามแข่งขันจริง 

 

"เด็กมีความสุขในการเล่นฟุตบอล มีพัฒนาการ ผู้ปกครองมีความสุข เราอยากให้ทุกคนสนุกกับคำว่าฟุตบอล" 

 

#MILOFutsal2020 #พลังทักษะสร้างทีมแกร่ง #กีฬาคือครูชีวิต #ไมโล #ไมโลฟุตซอล2020 

 

บรรยากาศการแข่งขัน Milo Futsal 2020-5

กองเชียร์ทีมจามจุรี จูเนียร์งานฟุตซอลไมโล 2020

Featured Posts