Skip to main content

เรื่องเล่าข้างสนามไมโล ฟุตซอล 2020 - ราชันย์ ฟุตบอลอะคาเดมี่

เรื่องเล่าข้างสนาม 

ราชันย์ ฟุตบอลอะคาเดมี่ : 4 ปีที่รอคอยกับรอบสุดท้ายที่ใฝ่ฝัน  

 

“ผมกะมีท้ออยู่เด้อ บางเทื่อกะคึดอยากซิเซาเฮ็ดละสนามฟุตบอลเซาเฮ็ดอะคาเดมี่ ย้อนย้ายสนามใหม่ น้ำกะมาท่วม ไสสิโควิดกะมาอีก เบิดเงินหลายเบิดเงินมากกว่าเก่า ผมว่าคั่นใจบ่ไม่รักอีหลีคงสิบ่เฮ็ดถึงมื้อนี้หรอกครับ แต่พ่อแม่เพิ่นกะมาคุยให้กำลังใจกัน บอกให้เฮ็ดเพื่อเด็กบ้านเฮา มื้อนี้ดีใจหลายครับ เฮาได้ไปกรุงเทพฯแล้วเด้อ มันซูดยอดเป็นรางวัลที่ดีที่สุดหลายตั้งแต่เฮ็ดอะคาเดมี่มานิ” คุณราชันย์ สุธาวรรณ เจ้าของสนามราชันย์ฟุตบอลและราชันย์อะคาเดมี่กล่าวด้วยใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มหลังจากทีมของเขาผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายไมโลฟุตซอล 2020 ได้เป็นครั้งแรก ทั้งรุ่น 9-10 ปี และ รุ่น 11-12 ปี  

 

ผู้ชนะฟุตซอลไมโล 2020 ระดับภาคอีสาน รุ่น 11-12 ปี

 

วินาทีประกาศผู้ชนะของ Milo Futsal 2020 ระดับภาคอีสาน

 

ทีมราชันย์รุ่น 9-10 ปี แข่งขันรอบตัดเชือกก่อนรุ่นพี่ เมื่อแข่งจบในรอบตัดเชือกต้องรอการประกาศผลแข่งขันอย่างเป็นทางการ วินาทีนั้นเด็กๆ และโค้ชที่อยู่ในสนามต่างเฝ้ารอด้วยสีหน้าวิตกกังวล ส่วนผู้ปกครองที่อยู่นอกสนามยืนกอดคอลุ้นให้กำลังใจลูกๆ ด้วยเช่นกัน และเมื่อพิธีกรประกาศผล “ทีมที่ผ่านเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่กรุงเทพได้แก่ ……. ทีมราชันย์ฟุตบอลอะคาเดมี่” 

 

เท่านั้นแหละครับเสียงเฮดังลั่นไปทั้งสนาม เด็กๆ วิ่งดีใจกระโดดกอดกับโค้ช ผู้ปกครองบางคนกลั้นน้ำตาไม่อยู่กับผลงานอันยอดเยี่ยมของลูกๆ ส่วนคุณราชันย์ตัวเขากระโดดดีใจวิ่งไปทั่วสนามร้องเฮออกมาโดยไม่อายใคร เพราะนี่คือความพยายามตลอด 4 ปี ที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันไมโลฟุตซอล รอบคัดเลือกภาคอีสานในฐานะทีมเจ้าภาพของจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนที่ตัวเขาจะดีใจอีกครั้งในช่วงเย็นเมื่อรุ่น 11-12 ปี ประสบความสำเร็จเช่นกัน เท่ากับวันนี้วันเดียวราชันย์ฟุตบอลอะคาเดมี่เฮดังๆ ลบความผิดหวังที่เกาะติดพวกเขามาตลอด 4 ปี  

 

สมาชิกทีมราชันย์ ฟุตบอลอะคาเดมี่ ผู้ชนะ Milo Futsal 2020 ระดับภาคอีสาน

 

 

การแข่งขันฟุตซอลไมโล 2020 (Milo Futsal 2020) ระดับภาคอีสาน

 

ความน่ารักส่งท้ายความสมหวังของพวกเขาเป็นช่วงก่อนจะรับรางวัลชนะเลิศในรอบคัดเลือก เด็กๆ กำลังต่อแถวเพื่อถ่ายรูปรวม น้องพอซเด็กชายณรงศักดิ์ ชินภา นักกีฬาในรุ่น 9-10 ปี ที่ลงแข่งไมโลฟุตซอลมาแล้ว 3 ครั้ง หันมายิ้มแล้วบอกว่า “ปีก่อนได้ที่ 3 อดไปกรุงเทพ ปีที่แล้วเข้าชิงแพ้จุดโทษอีก วันนี้ชนะแล้วครับ ได้ไปแข่งที่กรุงเทพฯ ซะทีดีใจสุดๆเลยครับ ขอบคุณไมโลครับ” 

 

การแข่งขันฟุตซอลไมโล 2020 (Milo Futsal 2020) ระดับภาคอีสาน-2  

 

Milo Futsal 2020-นักกีฬาและกองเชียร์ทีมราชันย์ ฟุตบอลอะคาเดมี่

 

 

ฟุตซอลไมโล 2020-โค้ชและสมาชิกทีมราชันย์ ฟุตบอลอะคาเดมี่

 

 

#MILOFutsal2020#พลังทักษะสร้างทีมแกร่ง#กีฬาคือครูชีวิต#ไมโลฟุตซอล2020#ไมโล 

Featured Posts