Skip to main content
Content Builder
video

เหมาะสำหรับ เครื่องดื่ม

ใช้เวลา 5 นาที

ส่วนผสม การทำซอส

  • ไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซอง
  • น้ำร้อน 2 ช้อนชา

ส่วนผสม Milo Dirty Chocolate (สำหรับ 1 ที่) แก้วขนาด 170 ml.

  • ซอสไมโล 1 ช้อนชา
  • ไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซอง
  • น้ำร้อน 20 มล.
  • นมสดรสจืดแช่เย็นจัด 80 มล.
  • อัลมอนด์ หั่นหยาบ สำหรับตกแต่งแก้ว 1 ช้อนชา ( 3 กรัม )

เมนูล่าสุด

"MILO Dirty Chocolate"

ช็อกโกแลตนมสด เติมความคิดสร้างสรรค์ เปลี่ยนบรรยากาศที่บ้านให้เหมือนอยู่คาเฟ่

อีกหนึ่งพัฒนาการของลูกที่สำคัญนอกจากทักษะทางร่างกาย ก็คือเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ที่ คุณแม่สามารถใช้การทำเมนูเครื่องดื่มใหม่ ๆ เป็นช่วงเวลาแห่งการพัฒนาร่วมกัน ซึ่งเมนูที่สามารถ นำมาต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ของลูกได้ก็คือเมนู “Dirty Chocolate”

เมนู “Dirty Chocolate” เป็นเมนูที่ใช้ช็อกโกแลตและนมสดเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งการทำช็อก โกแลตก็จะทำจาก MILO 3in1 ที่มีรสชาติที่อร่อย มีส่วนประกอบของมอลต์ นม และช็อกโกลแลตได้ คุณประโยชน์เต็มที่จากโปรตีน 4,000 มก. มีแคลเซียมและให้พลังงานสูง เหมาะกับลูก ๆ ที่มี กิจกรรมที่หลากหลาย และยังสามารถสร้างบรรยากาศให้เหมือนกันอยู่คาเฟ่สวย ๆ ด้วยการตกแต่ง แก้วตามความคิดสร้างสรรค์จากลูก ๆ เพราะฉะนั้นเราจะพาคุณแม่ทุกคนไปทำเมนูที่มีชื่อว่า MILO Dirty Chocolate กัน

วิธีการทำซอสไมโล

 

1. เทไมโล 3in1 สูตรปกติใส่ถ้วย

 

วิธีทำซอสสำหรับช็อคโกแลตนมสด MILO Dirty Chocolate ขั้นตอนที่ 1

 

2. เทน้ำร้อน 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ใช้ช้อนกระจายซอสให้ทั่วทั้งถ้วย และพักไว้

 

วิธีทำซอสสำหรับช็อคโกแลตนมสด MILO Dirty Chocolate ขั้นตอนที่ 2

 

วิธีทำ Milo Dirty Chocolate

 

1. จุ่มปากแก้วลงในในซอสไมโล

 

วิธีทำช็อคโกแลตนมสด MILO Dirty Chocolate ขั้นตอนที่ 1

 

2. คว่ำปากแก้วที่จุ่มซอสไว้ลงไปในจานอัลมอนด์บด

 

วิธีทำช็อคโกแลตนมสด MILO Dirty Chocolate ขั้นตอนที่ 2

 

3. เทนมรสจืดแช่เย็นจัด 80 มล. ลงในแก้ว และนำไปแช่เย็น 20 - 30 นาที

 

วิธีทำช็อคโกแลตนมสด MILO Dirty Chocolate ขั้นตอนที่ 3

 

4. เทน้ำร้อน 20 มล. ใส่แก้วชง ตามด้วยไมโล 3in1 สูตรปกติ ให้ละลายเข้ากันดีจนเนื้อเนียน ละเอียด

 

วิธีทำช็อคโกแลตนมสด MILO Dirty Chocolate ขั้นตอนที่ 4

 

5. เทใส่แก้วนมสดที่เตรียมไว้ พร้อมดื่มทันทีขณะเย็น

 

วิธีทำช็อคโกแลตนมสด MILO Dirty Chocolate ขั้นตอนที่ 5

 

เกร็ดน่ารู้การทำ MILO Dirty Chocolate


ควรแช่เย็นนมสด ให้เย็นจัด ขณะที่เทไมโลเข้มข้น ลงในแก้ว ให้เทลงตรงกลางแก้วช้า ๆ เพื่อให้เกิด แรงกระแทกนมสดออกด้านข้างแก้ว แล้วไมโลเข้มข้นจะลงไปแทนที่ เกิดการแยกชั้นสวยงาม

เท่านี้ช็อกโกแลตนมสดธรรมดาๆ ก็กลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้ลูก ๆ พร้อมความอร่อย มีประโยชน์แบบเต็ม ๆ นั่งดื่มที่ระเบียงหรือสวนในบ้านให้อารมณ์เหมือนอยู่คาเฟ่ และจากนั้นก็พร้อมให้ลูกออกไปทำกิจกรรมของพวกเขาได้อย่างเต็มที่แล้ว

ไมโลที่ใช้ในเมนูนี้

ไมโล

3อิน1

Featured Posts