Skip to main content
Content Builder
video

เหมาะสำหรับ เครื่องดื่ม

ใช้เวลา 5 นาที

ส่วนผสม ไมโลกรานิต้า (สำหรับ 3 ที่ แก้ว 8 ออนซ์)

  • ไมโล 3 in 1สูตรปกติ 3 ซอง
  • น้ำร้อน 450 มิลลิลิตร
  • นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
  • เฉาก๊วยสำหรับตกแต่งจัดเสิร์ฟ 3 ช้อนโต๊ะ

เมนูล่าสุด

วิธีทำ “ไมโลกรานิต้า” อร่อยเย็นชื่นใจ ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มแก้ว !

“กรานิต้า” หรือน้ำแข็งไสต่างประเทศ

“Granita” เป็นของหวานแบบเกล็ดน้ำแข็งที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่แคว้น Sicily ประเทศอิตาลี โดยเกล็ด น้ำแข็งนั้นจะละเอียดไม่เท่ากัน ซึ่งมาจากขั้นตอนการทำที่ต้องใช้ส้อมขูดน้ำแข็ง โดยให้ความเย็นสดชื่น และรสสัมผัสที่กรุบกรอบ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่าย คล้ายกับเมนูน้ำแข็งไสของไทย เมนูคลายร้อนที่ช่วยเติม เต็มความสดชื่นและความหอมหวานให้แก่ร่างกาย โดยคุณสามารถเพิ่มท็อปปิ้งอย่าง เฉาก๊วยและวุ้น มะพร้าว เข้าไปเพื่อเพิ่มความอร่อยได้อย่างเต็มที่

เติมท็อปปิ้ง เพิ่มความอร่อยและคุณประโยชน์ที่มากกว่า

หนึ่งในท็อปปิ้งยอดฮิตที่พบบ่อยในเมนูของหวาน นั่นก็คือ “เฉาก๊วย” ตัวช่วยคลายร้อนที่ดีและมีคุณ ประโยชน์ทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากนี้ การใส่ท็อปปิ้งเพิ่มเข้าไป ยังช่วยเพิ่มความ พิเศษและความอร่อยให้กับเมนูไมโลกรานิต้า พร้อมกับเติมเต็มความสุขให้กับคนที่ได้ทานกันอีกด้วย

ความอร่อยที่ลงตัวด้วยส่วนผสมของ นมสด เฉาก๊วย และ MILO 3in1 สูตรปกติ

กรานิต้า เมนูของหวานแสนอร่อย ให้คุณรู้สึกเย็นสดชื่นด้วยเกล็ดน้ำแข็งละเอียด และเพลิดเพลินไปกับ รสชาติหอมหวานของเฉาก๊วยที่ให้คุณได้อร่อยไปพร้อม ๆ กับคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่มากกว่า เพียงแค่มี MILO 3in1 สูตรปกติ ซึ่งมีส่วนผสมของโกโก้ มอลต์ และนม พร้อมโปรตีนสูงถึง 4,000 มก. และแคลเซียมสูง มาติดตามสูตร “MILO Granita” กันได้เลย

วิธีทำ

1.นำไมโล 3in1สูตรปกติ ลงภาชนะเติมน้ำร้อนคนให้ละลายเข้ากันนำเข้าช่องแช่แข็ง

 

วิธีทำกรานิต้า ขั้นตอนที่ 1

 

2.พอเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็ง นำส้อมขูดให้น้ำแข็งเป็นเกล็ดละเอียด แล้วนำกลับเข้าไปแช่แข็ง ทำสลับไปให้ ได้เกล็ดตามต้องการ

 

วิธีทำกรานิต้า ขั้นตอนที่ 2

 

3.นำนมสดเทใส่ภาชนะ เข้าช่องแช่แข็งพอเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็ง นำส้อมขูดให้น้ำแข็งให้เป็นเกล็ดละเอียด แล้วนำกลับเข้าไปแช่แข็ง ทำสลับไป ให้ได้เกล็ดตามต้องการ

 

วิธีทำกรานิต้า ขั้นตอนที่ 3

 

การจัดเสิร์ฟ

ตักเกล็ดน้ำแข็งไมโล ลงแก้วเสิร์ฟตามด้วยเกล็ดน้ำแข็งนมสด ตักสลับชั้นให้สวยงามตกแต่งด้วย เฉาก๊วย พร้อมจัดรับประทานขณะเย็น

 

กรานิต้า ด้วยไมโล 3in1 อร่อย ชื่นใจ ได้ประโยชน์

 

*เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร

เมื่อผสมน้ำไมโลแล้วนำไปแช่แข็ง พอเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็งต้องนำออกมาขูดเป็นเกล็ดน้ำแข็งและสลับกลับ ด้านบนลงด้านล่าง และนำไปแช่แข็งจะได้สีสีเสม่ำเสมอน่ารับประทาน ตามต้องการ

เพียงเท่านี้ก็ได้เมนู “ไมโลกรานิต้า” เมนูของหวานสุดพิเศษที่ช่วยเติมพลังความสดชื่นและคุณประโยชน์ ที่ดีกว่า มาส่งต่อความสุขและความอร่อยให้กับทุกคนในครอบครัวกันนะคะ

ไมโลที่ใช้ในเมนูนี้

ไมโล

3อิน1

ซื้อผลิตภัณฑ์ไมโล

Featured Posts